2.00K
คนดูทั้งหมด
SEIKO และอนันดา ชวนเรามาค้นหาวินาทีที่น่าจดจำ
Update : Aug 11, 2017

SEIKO PROSPEX

EXPLORE THE UNEXPECTED

ด้วยพัฒนาการอันเหนือล้ำของ พรอสเปกซ์ (Prospex) กับเส้นทางความสำเร็จอันยาวนานกว่า50 ปี ในฐานะนาฬิกาดำน้ำสำหรับมืออาชีพ ปีนี้ ไซโก (SEIKO) จึงยังคงสานต่อตำนานความยิ่งใหญ่ ด้วยการเปิดตัวคอนเซ็ปต์การผจญภัยอันสุดท้าทายครั้งใหม่ ภายใต้นิยาม 'Explore the Unexpected' 'ไม่หยุดค้นหา วินาทีที่น่าจดจำ' กับเหล่าครอบครัวยอดนิยมของไซโก พรอสเปกซ์ ด้วยฉายาที่บรรดานักสะสมต่างคุ้นเคย อย่าง ซูโม่ (Sumo) สะท้อนถึงความอึดแกร่งเหมือนดั่งนักสู้ร่างใหญ่ผู้ห้าวหาญในศิลปะการต่อสู้ของญี่ปุ่น หรือโชกุน (Shogun) แม่ทัพใหญ่ผู้เรืองอำนาจและเปี่ยมด้วยความสามารถ และซามูไร (Samurai) จากดาบนักรบญี่ปุ่นผู้ห้าวหาญและเด็ดเดี่ยว ที่จะร่วมถ่ายทอดถึงความหมายของ 'Explore the Unexpected' แคมเปญใหม่ของปีนี้ร่วมกับ อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม แบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนไทยคนแรกของไซโก ผู้พร้อมจะถ่ายทอดทุกมิติ ทุกคุณสมบัติและความสามารถรอบด้านของเหล่านาฬิกาไซโก พรอสเปกซ์ ตำนานนาฬิกาดำน้ำที่ยังคงสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่อันเหนือความคาดหมายอย่างไม่สิ้นสุดและเป็นที่กล่าวขานของคนทั่วโลก

 

SEIKO 'SUMO' - A Symbol of Strength

ด้วยคุณสมบัติของความแข็งแกร่ง สมบุกสมบันตามมาตรฐานของนาฬิกาดำน้ำไซโก บวกกับเอกลักษณ์ของตัวเรือนยอดนิยมที่สะท้อนถึงเรื่องราวแห่งสมรรถนะอันเหนือล้ำของนาฬิกาข้อมือ จึงได้รับฉายาจากเหล่านักสะสมว่า ไซโก ซูโม่ ที่เรียกขานตามนักสู้ร่างใหญ่ เลือดทรนง และทรงพลังอย่าง ซูโม่ หนึ่งในศิลปะการต่อสู้อันเก่าแก่ของญี่ปุ่นซึ่งเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก นับตั้งแต่การเปิดตัวจนถึงปัจจุบัน ไซโก ซูโม่ จึงได้กลายเป็นครอบครัวนาฬิกาที่มีทั้งนักสะสมและผู้ที่สนใจเฝ้าติดตาม

SEIKO SUMO SBDC031

สองบุคลิกสุดเท่ของนาฬิกาดำน้ำต้นตำรับ กับหน้าปัดสีดำของ 'Black Sumo' บรรจุด้วยเครื่องหมายบอกเวลาและเข็มชี้ขนาดใหญ่เรืองแสง Lumibrite รวมถึงความโดดเด่นของเครื่องหมายทรงสามเหลี่ยมเรืองแสง ตำแหน่ง 12 นาฬิกา ในตัวเรือน 45.0 มิลลิเมตร ผสานขอบตัวเรือนสีดำ เจาะช่องหน้าต่างแสดงวันที่ ตำแหน่ง 3 นาฬิกาบนหนาปัด และปกป้องด้วยกระจก Hardlex crystal โค้ง ภายในทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติหรือเลือกไขลานด้วยมือได้ใน Cal. 6R15 สำรองพลังงานนาน 50 ชั่วโมง และกันน้ำได้ลึก 200 เมตร มาพร้อมสายสเตนเลสสตีลกับงานขัดประณีตสไตล์สปอร์ต

 

SEIKO SUMO ZIMBE LIMITED EDITION SPB055

'Zimbe Limited Edition' รุ่นที่ 4 ผสมผสานแรงบันดาลใจของทั้งฉลามวาฬ และปรากฏการณ์ทะเลเรืองแสง สู่ตัวเรือนยอดนิยมของ Sumo ขนาด 45.0 มิลลิเมตร และสายทำจากสเตนเลสสตีลเคลือบ IP สีดำ ตัดกับขอบตัวเรือนสีม่วง ไล่เฉดสีด้วยเทคนิคชั้นสูงสู่สีน้ำเงินสว่างบนหน้าปัดซึ่งตกแต่งด้วยลายเกลียวคลื่น เหมือนสีของแพลงก์ตอนเรืองแสงในตอนกลางคืน ปกป้องด้วยกระจกริสตัลแซพไฟร์ และเลนส์ขยายบอกวันที่ ขณะที่เครื่องหมายบอกเวลาและเข็มชี้บนหน้าปัดเรืองแสง Lumibrite เห็นเด่นชัดในที่มืดตามแบบฉบับของนาฬิกา Sumo ขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติหรือเลือกไขลานด้วยมือได้ใน Cal. 6R15 สำรองพลังงานได้นาน 50 ชั่วโมง และกันน้ำได้ลึกถึง 200 เมตร ส่งมอบพร้อมสายยางสำรองคุณภาพสูง 

 

SEIKO 'SHOGUN' - The Powerful Diving 

แม่ทัพใหญ่ผู้เรืองอำนาจและเปี่ยมด้วยความสามารถ กลายเป็นฉายาอันน่าจดจำของอีกหนึ่งตระกูลยอดนิยมของ พรอสเปกซ์ อย่าง ไซโก โชกุน นาฬิกาดำน้ำสไตล์เรียบเข้ม และคลาสสิกร่วมสมัย โดยถอดรหัสส่วนใหญ่มาจากงานออกแบบของนาฬิกาดำน้ำ ไซโก รุ่นดั้งเดิม แต่ตีความใหม่ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น ทั้งในแง่การออกแบบและฟังก์ชั่นที่บรรจบกับมาตรฐานอันเข้มงวดของนาฬิกาดำน้ำแห่งไซโก ไม่ว่าจะเป็น องค์ประกอบของเข็มชี้และเครื่องหมายบอกเวลาบนหน้าปัด เคลือบด้วยสารเรืองแสง Lumibrite จึงสามารถอ่านค่าเวลาได้อย่างชัดเจนสูงแม้อยู่ในความมืดใต้น้ำลึก รวมทั้งงานขัดแต่งตัวเรือนและสายโลหะที่สะท้อนถึงงานฝีมือต้นตำรับญี่ปุ่นขนานแท้ และแน่นอนรวมถึงประสิทธิภาพของการกันน้ำได้ลึก 200 เมตรในฐานะนาฬิกาดำน้ำสำหรับมืออาชีพ และปีนี้ ไซโก โชกุน หวนคืนกลับมาพร้อมความเข้มขรึมของหน้าปัดสีดำ กับความแข็งแกร่งและน้ำหนักเบาของตัวเรือนและสายไทเทเนียม เพิ่มความทะมัดทะแมง แต่ยังรักษามาดสุขุมสง่างามสมฉายา 'โชกุน' 

SEIKO SHOGUN SBDC029

อีกหนึ่งตระกูลคลาสสิกยอดนิยมที่รุ่นใหม่เผยโฉมอย่างสง่างาม ด้วยตัวเรือน 43.5 มิลลิเมตร และสายสร้อยข้อมือไทเทเนียม น้ำหนักเบา แต่แข็งแกร่งทนทานสูง และถ่ายทอดรูปลักษณ์สไตล์สปอร์ตที่เป็นเอกลักษณ์ยอดนิยมผ่านหน้าปัดสีดำคมเข้ม บรรจุเครื่องหมายขีดและเข็มชี้เคลือบสารเรืองแสง Lumibrite ทำให้ดูเวลาได้อย่างชัดเจนแม้ในที่มืดหรือแสงน้อย เช่นใต้น้ำลึกระดับ 200 เมตร ที่รุ่นนี้มีประสิทธิภาพการกันน้ำได้อย่างสูงสุด โดยปกป้องหน้าปัดด้วยกระจก Hardlex crystal และผนึกด้วยฝาหลังและเม็ดมะยมแบบขันเกลียวแน่น ภายในติดตั้งกลไกอัตโนมัติหรือเลือกไขลานด้วยมือได้ใน Cal. 6R15 หนึ่งในกลไกคุณภาพด้วยความเที่ยงตรงสูงของไซโก พร้อมฟังก์ชั่นแสดงวันที่ และสำรองพลังงานได้นาน 50 ชั่วโมง

 

SEIKO 'SAMURAI' Returns

ตัวแทนแห่งจิตวิญญาณอันห้าวหาญและเด็ดเดี่ยว ภายใต้ฉายา ไซโก ซามูไร จะเป็นอีกหนึ่งตระกูลนาฬิกา พรอสเปกซ์ ที่มาร่วมถ่ายทอดถึงความหมายของ 'Explore the Unexpected' กับการออกผจญภัยและค้นหาซึ่งความท้าทายอันเหนือความคาดหมายครั้งใหม่ของไซโก โดยซามูไรแห่งไซโกปีนี้ได้เปิดตัวทายาทผู้สืบทอดตำนานแห่งความแข็งแกร่งในฐานะนาฬิกาดำน้ำประสิทธิภาพสูง ด้วยนาฬิกา ซามูไร สามรุ่น มาพร้อมหน้าปัดสีดำ สีน้ำเงิน และไฮไลท์กับรุ่นยอดฮิต อย่าง 'Pepsi' ฉายาที่ได้มาจากขอบตัวเรือนสีน้ำเงินตัดกับสีแดงบริเวณ 15 นาทีแรก ทุกรุ่นคงเอกลักษณ์ของตัวเรือนสเตนเลสสตีล ขนาด 43.8 มิลลิเมตร แบบเหลี่ยมและมุมซึ่งคล้ายกับดาบนักรบญี่ปุ่น และเป็นที่มาของชื่อ 'ซามูไร' ที่บรรดานักสะสมและผู้หลงใหลในนาฬิกาดำน้ำของไซโกตั้งให้ รวมถึงคุณสมบัติอื่นๆ อย่าง ขอบตัวเรือนแบบทูโทนปรับหมุนได้ทิศทางเดียว และหน้าปัดขนาดกว้าง บรรจุด้วยเครื่องหมายบอกเวลาและเข็มชี้เคลือบสารเรืองแสง Lumibrite มอบการอ่านค่าเวลาได้อย่างชัดเจน ติดตั้งเม็ดมะยมแบบขันเกลียวตกแต่งลายลูกบิดรับกับด้านข้างของขอบตัวเรือน พร้อมประสิทธิภาพการกันน้ำได้ลึก 200 เมตร ซึ่งทั้งหมดล้วนตรงกับมาตรฐานและคุณสมบัติหลักสำหรับนาฬิกาคู่กายที่เหล่านักดำน้ำต้องการเสมอ

SEIKO SAMURAI SRPB51 & SRPB49

ตำนานซามูไรกลับมาสร้างสีสันใหม่อีกครั้ง พร้อมด้วยหน้าปัดสีดำหรือสีน้ำเงิน และขอบตัวเรือนแบบทูโทนบรรจุด้วยสเกล 15 นาทีแรกสีเทา สำหรับคำนวณเวลาการดำน้ำอย่างแม่นยำ ภายใต้ความแข็งแกร่งของตัวเรือนสเตนเลสสตีล 43.8 มิลลิเมตร ปกป้องด้วยกระจกหน้าปัด Hardlex crystal กับพละกำลังภายในซึ่งขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติหรือเลือกไขลานด้วยมือได้ใน Cal. 4R35 พร้อมแสดงวันที่ และสำรองพลังงานได้นาน 41 ชั่วโมง ประกอบสายสร้อยข้อมือสเตนเลสสตีล กับฝาหลังและเม็ดมะยมแบบขันเกลียว จึงมั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพการกันน้ำได้ลึกระดับ 200 เมตร

 

 

SEIKO SAMURAI 'PEPSI' SRPB053K

เอกลักษณ์ที่บรรดาแฟนไซโกจดจำได้ทันที ด้วยความโดดเด่นของสเกล 15 นาทีแรกสีแดง ตัดกับสีน้ำเงินบนขอบ ตัวเรือนและหน้าปัด โดยสีที่ตัดกันนี้ยังช่วยให้นักดำน้ำสามารถคำนวณและอ่านค่าเวลาได้อย่างชัดเจนแม่นยำ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่จำเป็น นอกเหนือไปจากการบรรจุเครื่องหมายบอกเวลาและเข็มชี้เคลือบสารเรืองแสง Lumibrite กับประสิทธิภาพของการกันน้ำได้ลึกระดับ 200 เมตร โดยประกอบคู่มากับสายยางโพลียูเรเธนยืดหยุ่นได้ ขณะที่ฝาหลังและเม็ดมะยมแบบขันเกลียวตรงตามคุณสมบัติหลักของ Prospex ภายใต้ตัวเรือน 43.8 มิลลิเมตร ทำจากสเตนเลสสตีล บรรจุด้วยกลไกอัตโนมัติหรือเลือกไขลานด้วยมือได้ใน Cal. 4R35 แสดงวันที่ ตำแหน่ง 3 นาฬิกา

 

ติดตามการผจญภัยของ SEIKO อนันดา และ GMW ได้ในฉบับเดือนสิงหาคม 2560 

 


GM Multimedia Group PLC.
GMW © 2017