1.63K
คนดูทั้งหมด
The Third Record of Thinnest!
Update : Sep 05, 2017

Calibre BVL 138
New Thinnest Automatic Movement
    ตามหลังความสำเร็จที่สร้างสรรค์ไว้ก่อนหน้ากับผลงานเรือนเวลาตูร์บิญอง (Tourbillon) และนาฬิกาจักรกลตีระฆัง (Minute Repeater) ในวันนี้ บุลการี ได้ปฏิวัติและสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ขึ้นอีกครั้งด้วยกลไกชุดใหม่ พร้อมด้วยผลงานนาฬิกาข้อมือรุ่นใหม่ ผู้ผลักซึ่งพรมแดนแห่งการสร้างสรรค์ด้วยการสร้างสถิติใหม่ให้กับแบรนด์ ในฐานะกลไกและนาฬิกาจักรกลบางที่สุดในโลก และนับเป็นการสร้างสถิติความบางที่สุดเป็นครั้งที่สามให้กับโรงงานการผลิตแห่งนี้  
    ปรากฏการณ์ความบางที่สุดนี้ประกาศขึ้น เมื่อ บุลการี เผยถึงสถิติโลกครั้งใหม่จากการเปิดตัวนาฬิกาอัตโนมัติรุ่น ออคโต ฟินิสซิโม ออโตเมติก (Octo Finissimo Automatic) ที่มีความบางพิเศษ และเรียกได้ว่าบางที่สุดในอุตสาหกรรมนาฬิกา ณ ปัจจุบัน โดยเป็นการเดินตามรอยความสำเร็จหลังการเปิดตัวแนะนำนาฬิกาบางที่สุดในโลกมาแล้วถึงสองรุ่น ทั้ง ตูร์บิญอง (Tourbillon) เมื่อปี 2014 และ มินิต รีพีตเตอร์ (Minute Repeater) ในปี 2016 โดยเมซงแห่งนี้ยังคงเดินหน้าสู่การเนรมิตนวัตกรรมความบางของจักรกล ด้วยการเผยโฉมรุ่น ออคโต ฟินิสซิโม ออโตเมติก กับตำแหน่งการเป็นนาฬิกาจักรกลบางพิเศษรุ่นใหม่ ที่มีความบางเพียง 5.15 มิลลิเมตร ภายในตัวเรือนขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 40.0 มิลลิเมตร ขณะที่ภายในบรรจุด้วยสถิติแห่งความบางสูงสุดของกลไกอัตโนมัติ ด้วยความบางเพียง 2.23 มิลลิเมตร ซึ่งนั่นทำให้นาฬิกา ออคโต อันเป็นต้นตำรับของแบรนด์ในวันนี้ ได้ร่วมผลักซึ่งพรมแดนแห่งความยืดหยุ่นและความเป็นไปได้ของการสร้างสรรค์และประดิษฐ์นาฬิกาชั้นสูง สู่อีกหนึ่งขั้นของความบางพิเศษ ที่ยังไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนบนเรือนเวลาข้อมือ
    ส่วน 'ฟินิสซิโม' เป็นชื่อที่อุทิศให้กับความมุ่งมั่นและความฝันในการรังสรรค์ความบางพิเศษสูงสุดให้กับความสลับซับซ้อนแห่งเครื่องบอกเวลา ด้วยการวิจัย พัฒนา และผลิตซึ่งกลไก ที่ไม่เพียงลดสัดส่วนให้บางลง แต่ยังหมายถึงการพัฒนาทุกๆ ชิ้นส่วนประกอบของกลไกให้มีขนาดเล็กลงมากที่สุด และยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพของการทำงานในแต่ละชิ้นส่วนขนาดจิ๋วเหล่านี้ ดังนั้น การคิดค้นและออกแบบชิ้นส่วนขึ้นมาใหม่นับตั้งแต่เริ่มต้น จึงเป็นทางออกที่โรงงานการผลิตเลือกใช้ สำหรับกระบวนการผลิตและสร้างสรรค์กลไกจักรกลบางพิเศษที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพและสมรรถนะ รวมไปถึงขั้นตอนของการออกแบบและประดิษฐ์องค์ประกอบขึ้นใหม่ทั้งหมดสำหรับสร้างสรรค์ซึ่งตัวเรือนและหน้าปัดนาฬิกาเรือนบางที่สุด เพื่อมอบความสามารถในการอ่านค่าได้อย่างชัดเจน และมิติที่ตัดกันได้อย่างลงตัวร่วมสมัย เช่นเดียวกับการออกแบบและสร้างสรรค์เหล่าเข็มชี้และเครื่องหมายบอกเวลา ซึ่งในรุ่นนี้เป็นการเคลือบด้วย PVD สีดำ
 

The Power of Micro-rotor
    นอกเหนือไปจากเป้าหมายแห่งความบางสูงสุดแล้ว โรงงานการผลิตแห่ง บุลการี ยังได้พัฒนากลไกชุดใหม่ซึ่งผลิตภายในโรงงานของตนเองนี้ด้วยความเข้มข้นด้านสมรรถนะ โดย Calibre BVL 138 ที่แม้จะมีความบางที่สุดเพียง 2.23 มิลลิเมตร และในวันนี้ยังได้ครองตำแหน่งการเป็นกลไกจักรกลอัตโนมัติบางที่สุดในอุตสาหกรรม แต่ก็ยังคงรักษาไว้ซึ่งมาตรฐานแห่งคุณภาพและความเที่ยงตรง ด้วยพลังขับเคลื่อนการทำงานความถี่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง หรือ 3 เฮิรตซ์ พร้อมกับมอบศักยภาพของการสำรองพลังงานได้นาน 60 ชั่วโมง ติดตั้งด้วยระบบควบคุมและส่งถ่ายพลังงานจากจักรกลได้อย่างราบรื่น รวมถึงระบบขึ้นลานอัตโนมัติเต็มประสิทธิภาพ จากการประดิษฐ์และติดตั้งด้วยไมโคร-โรเตอร์ ทำจากแพลทินัม ซึ่งช่วยรับประกันได้ถึงประสิทธิภาพของการไขลานได้อย่างสูงสุด ขณะเดียวกันยังคงรักษาระดับการกันน้ำได้ลึก 30 เมตร และแม้จะมีข้อจำกัดมากมายที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนากลไกนาฬิกาข้อมือบางพิเศษและบางที่สุดของวันนี้ แต่ Calibre BVL 138 ยังคงถ่ายทอดไว้ด้วยความประณีตของงานตกแต่งด้วยมือลวดลายโคตส์ เดอ เฌแณฟ (Côtes de Genève) และงานตกแต่งลายเกรนวงกลม ซึ่งมอบผลลัพธ์ทั้งในแง่ของความสวยงามให้กับเรือนเวลา ขณะเดียวกันก็รักษาไว้ซึ่งภาพลักษณ์อันสง่างามคลาสสิกของกลไกจักรกลชั้นสูงได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทว่า กว่าจะได้มาเป็นความสง่างามภายใต้ความบางพิเศษสูงสุดเช่นนี้ ย่อมต้องอาศัยซึ่งความเชี่ยวชาญในการจัดการด้านมิติ ขนาดและรูปทรง ได้อย่างดีเยี่ยม เช่นเดียวกับแนวคิดและพลังสร้างสรรค์ที่อุทิศให้กับเรือนเวลาจักรกลแห่งความบางพิเศษนี้โดยเฉพาะ

Devoted to Simple Complication
    บุลการี เลือกบรรจุความบางพิเศษของกลไก Calibre BVL 138 ชุดใหม่ไว้ภายใต้ความสง่างามของตัวเรือน ออคโต (Octo) ศูนย์รวมแห่งงานออกแบบอันร่วมสมัย ที่กลายเป็นหนึ่งในเสาหลักของคอลเลกชันเรือนเวลาแห่ง บุลการี ด้วยตัวเรือนต้นตำรับนี้จึงมั่นใจได้ถึงการถ่ายทอดซึ่งความบริสุทธิ์และความซับซ้อนสูง ที่แสดงผ่านงานออกแบบอันเข้มแข็งและกล้าหาญ สร้างสรรค์ขึ้นภายใต้เอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมแห่งอิตาเลียนอันยิ่งใหญ่ ที่ถ่ายทอดสู่รูปทรงและวัสดุ ด้วยมิติแห่งมุมมองและแสงที่ปรากฏบนตัวเรือนและหน้าปัดของ ออคโต ฟินิสซิโม ออโตเมติก ทำจากไทเทเนียม ตกแต่งพื้นผิวแบบขัดทราย มอบซึ่งสัมผัสแห่งความร่วมสมัยสง่างามให้กับนาฬิกา นอกจากนี้ยังเสริมคุณสมบัติแห่งความบางและน้ำหนักเบาพิเศษ ด้วยการประกอบสายหนังจระเข้ ที่จับคู่อย่างลงตัวกับหัวเข็มขัดแบบหมุดทำจากไทเทเนียม หรือเลือกเป็นสายสร้อยข้อมือไทเทเนียม ประกอบข้อเชื่อมสายตกแต่งประณีตและสมบูรณ์แบบในฐานะเรือนเวลาจักรกลอัตโนมัติบางที่สุดในโลกของวันนี้

คุณสมบัติกลไก
คาลิเบอร์     Calibre BVL 138 Finissimo, ผลิตภายในโรงงานของตนเอง
การขับเคลื่อน     จักรกลไขลานอัตโนมัติ, ขึ้นลานด้วยไมโคร-โรเตอร์ ทำจากแพลทินัม
งานตกแต่ง  ตกแต่งด้วยลวดลาย โคตส์ เดอ เฌแณฟ, สะพานจักรขัดขึ้นมุมด้วยมือ และแท่นเครื่องตกแต่งลายเกรนวงกลม  
ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง  36.6 มิลลิเมตร
ความหนา     2.23 มิลลิเมตร
ความถี่        21,600 ครั้ง/ชั่วโมง หรือ 3 เฮิรตซ์
สำรองพลังงาน    60 ชั่วโมง
ตัวเรือน        ไทเทเนียม, ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 40.0 มิลลิเมตร, บางพิเศษเพียง 5.15 มิลลิเมตร


GM Multimedia Group PLC.
GMW © 2017